Khuyến mại có thể là một vũ khí tốt giúp gia tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Tuy nhiên, sử dụng khuyến mại không hợp lý sẽ gây tổn thất cho bạn. Vậy làm cách nào để sử dụng khuyến mại hiệu quả? Tham khảo bài viết sau để biết câu trả lời.

Điều bạn cần biết trước khi thực hiện một chương trình khuyến mại

Đặt mục tiêu cho chương trình khuyến mại

Bạn không thể chạy chương trình khuyến mại một cách ngẫu nhiên mà không có mục đích hay mục tiêu. Do đó, trước khi tiến hành, bạn hãy đặt ra mục tiêu để có động lực đạt được nó nhanh nhất.

Đặc mục tiêu cho chương trình khuyến mãi (Nguồn: www.pexels.com)

Mục tiêu có thể nhắm vào doanh thu trực tuyến hay chỉ vài sản phẩm chính. Có mục tiêu cũng giúp bạn dễ dàng đánh giá sự thành công hay thất bại của chiến dịch đó.

Chi phí cho chương trình khuyến mại

Bạn phải xác định ngân sách mà bạn phải bỏ ra khi chạy chương trình khuyến mại.

chi phi
Tính toán chi phí hợp lý cho khuyến mãi (Nguồn: www.pexels.com)

Dựa trên ngân sách đó, bạn có thể tìm được loại khuyến mại nào phù hợp với cửa hàng mình nhất, từ đó lựa chọn hình thức khuyến mại phù hợp.

Các hình thức khuyến mại được sử dụng thường xuyên nhất

Khuyến mại theo chiết khấu số tiền:

Hình thức này dựa trên một giá trị đã được định sẵn. Loại này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy họ đang lãng phí tiền nếu không sử dụng nó.

Trong một số nghiên cứu, tỉ lệ sử dụng của hình thức này so với giảm giá theo % có thể hơn tới 175%

Khuyến mại theo phần trăm

Hình thức giảm giá phổ biến nhất là giảm theo % sản phẩm. Nó có thể nhỏ như 5% hoặc 10%, lớn hơn để thực sự tăng doanh số như 20% & 25%, lớn hơn nữa là 50% thường dành cho việc thanh lý hàng cũ hoặc tồn kho.

giam gia doke reviews
Giảm giá theo phần trăm của DOKE Reviews (Nguồn: doke.vn)

Miễn phí vận chuyển

Phí vận chuyển thường được coi là lý do số một khiến khách hàng rời khỏi giỏ hàng của bạn. Việc áp dụng miễn phí vận chuyển là một cách tuyệt vời để giảm thiểu vấn đề này và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nó thường được sử dụng với một giá trị đơn hàng tối thiểu nhằm giúp đạt được giá trị đặt hàng trung bình.

5 Cách triển khai chương trình khuyến mại hiệu quả

Một chương trình thú vị cho khách hàng

Khách hàng ngày nay có nhiều sự lựa chọn hơn, không chỉ ở hàng hóa mà cả các chương trình giảm giá trên website. Khi nhiều website áp dụng cùng một loại chương trình thì khuyến mại nào thú vị hơn sẽ được khách hàng lựa chọn.

Chương trình sẽ rất thành công hơn nếu tạo được trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Chủ đề chương trình rõ ràng tạo điểm nhấn trong tâm trí khách hàng

Một chương trình khuyến mại không chỉ đơn giản là bán sản phẩm giá thấp hay tặng quà cho khách hàng, mà nó cần mang những chủ đề nhất định để khách hàng nhớ đến.

chu de tri an khach hang
Chương trình có chủ đề tri ân khách hàng (Nguồn: istock)

Ngoài các chương trình khuyến mại theo xu hướng, bạn cũng có thể chạy các chương trình có chủ đề: tri ân khách hàng thân thiết, chào đón khách hàng mới,…

Kết hợp nhiều hình thức trong một chương trình

Bạn cần xã hàng tồn kho nhanh nhưng vẫn muốn tối đa lợi nhuận thu về? Bạn cần giới hạn ngân sách khuyến mãi?

wheel
Cách kết hợp nhiều chương trình khuyến mãi (Nguồn: Doke.vn)

Bạn có thể nghĩ đến phương pháp kết hợp nhiều mã giảm và voucher khác nhau để tăng sức hút cho chương trình khuyến mại.

Chương trình dựa vào hành vi người dùng trên trang web

Dựa vào hành vi người dùng trên web để hiển thị khuyến mại kịp thời. Tất cả những gì bạn cần làm để có được một khách hàng chính là giây phút cuối cùng khi họ chuẩn bị thoát khỏi website. Một vòng quay may mắn xuất hiện khi họ có ý định đóng hoặc rời bỏ website sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn

Tiếp tục lặp lại những chương trình thành công

Với những chương trình thành công, bạn nên lặp lại. Với những cái chưa thành công, bạn nên tìm một cách khác phù hợp hơn để thực hiện. Nên nhớ rằng dù kế hoạch đề ra có cẩn thận và đầy đủ bao nhiêu thì vẫn luôn tồn tại rủi ro trong quá trình thực hiện.

Kết

Chương trình khuyến mại website tốt cần có một ứng dụng phù hợp, mục tiêu rõ ràng, sự hiểu biết về khách hàng và trải nghiệm của họ. Hãy cùng DOKE Wheel tạo ra một chương trình tốt cho website ngay. Bạn có thể sử xây dựng một chương trình khuyến mại đạt hiệu quả, xây dựng lòng trung thành của khách hàng và tăng doanh thu.

Liên hệ với DOKE tại: https://www.facebook.com/doke.vn/ để được vấn ứng dụng nhanh nhất